vien dat suoi nguon tuoi tre

ĐIỂM DANH THÓI QUEN CỦA CHỊ EM LÀM VIÊM ÂM ĐẠO

Chi tiết sản phẩm

ĐIỂM DANH THÓI QUEN CỦA CHỊ EM LÀM VIÊM ÂM ĐẠO

Viên âm đạo hiện đang là một bênh diễn ra phổ biến ở chị em phụ nữ mặc dù âm đạo chỉ chiếm 1% trên cơ thể phụ nữ nhưng lại vô cùng nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng từ các thay đổi môi trường bên ngoài. Các chị em cứ nghĩ chỉ cần mình thường xuyên vệ sinh âm đạo bằng các dung dịch vệ sinh hay thụt rửa âm đạo là âm đạo luôn sạch sẽ. Nhưng đây lại là nguyên nhân khiến âm đạo viêm nhiễm nặng hơn. Cùng điểm danh những sai lầm chị em vô tình làm viêm nhiễm âm đạo và gây ra cảm giác khó chịu rất nhiều .

Thói quen hàng ngày khiến vùng kín viêm nhiễm
Thói quen hàng ngày khiến vùng kín viêm nhiễm

THỤT RỬA ÂM ĐẠO QUÁ NHIỀU
Trong âm đạo của phụ nữ luôn có những vi khuẩn có lợi và có hại sinh sống. Tuy nhiên, khi cơ thể khỏe mạnh, vùng kín sạch sẽ thì các vi khuẩn có hại bị ức chế lại và không gây ra các hiện tượng viêm nhiễm vùng kín. Theo nghiên cứu, khi môi trường trong âm đạo bị thay đổi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và tiêu diệt các lợi khuẩn. Việc thụt rửa âm đạo sẽ làm thay đổi độ pH trong âm đạo, khiến âm đạo dễ bị viêm và gây ra cảm giác ngứa rát.

Mặt khác, khi thụt rửa âm đạo sâu vào phía trong rất dễ gây tổn thương tới các tế bào trong âm đạo, tạo điều kiện cho sự viêm nhiễm phát triển và lây lan nhanh chóng. Vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen sai lầm này bạn nhé!

SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN KHI TỚI CHU KÌ KINH

Với những ảnh hưởng dị ứng da, hàng không đảm bảo chất lượng từ những loại băng vệ sinh trên thị trường, chị em hiện nay có xu hướng sử dụng cốc nguyệt san khi tới ngày đèn đỏ. Cốc nguyệt san có những ưu điểm riêng khiến chị em thích thú và sử dụng rất phổ biến: sử dụng nhiều lần, chi phí hợp lý, thoải mái khi đi chơi, du lịch ngay cả tới tháng. Tuy nhiên đây cũng không phải biện pháp có lợi cho vùng kín của phụ nữ.

Môi trường, độ pH trong âm đạo rất dễ bị thay đổi dưới bất kì sự tác động nào từ bên ngoài. Vì vậy khi đưa bất cứ vật gì vào âm đạo cũng cần hết sức lưu ý. Trong khi đó, cốc nguyệt san không được đảm bảo đã khử trùng tuyệt đối khi vào âm đạo sẽ làm mất cân bằng pH và sự phát triển của viêm nhiễm âm đạo.

VIÊM ÂM ĐẠO XÃY RA KHI THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG SEXTOY
Sextoy được biết tới là đồ chơi tình dục đang thu hút nhất hiện nay. Tuy nhiên, do các sản phẩm này được sản xuất và làm từ các chất liệu khác nhau không đảm bảo được rằng chúng an toàn và sạch khuẩn. Chưa nói tới vấn đề sử dụng sextoy nhiều lần, quá trình vệ sinh sextoy không đúng cách khi đưa vào cơ thể tăng nguy cơ viêm âm đạo. Nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm sextoy và khử trùng chúng trước khi sử dụng để đảm bảo chính sức khỏe của chị em. Tránh tình trạng xãy ra viêm nhiễm

CÁC LIỆU PHÁP XÔNG HƠI ÂM ĐẠO CẦN CHÚ Ý

Ngày nay, chị em quan tâm nhiều hơn tới vấn đề sức khỏe vùng kín của mình. Và có nhiều phương pháp tại các trung tâm thẩm mỹ sử dụng đó là xông hơi âm đạo. Dưới sự tác động của tia hồng ngoại và hơi nước để làm sạch âm đạo và tử cung của phụ nữ. Chúng ta không phủ nhận những tác dụng của liệu pháp này về việc cân bằng được hormone nội tiết tố nữ. Nhưng nếu không được thực hiện khéo léo và tùy cơ địa của mỗi người có thể gây bỏng âm đạo, tổn thương tử cung. Vì vậy, không nên sử dụng liệu pháp này nhiều lần và cân nhắc kỹ hơn.