vien dat suoi nguon tuoi tre

Chi tiết sản phẩm

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM VÙNG KÍN Ở NỮ GIỚI

Phụ nữ đến giai đoạn trưởng thành, hay bắt đầu thời kỳ kinh nguyệt là cùng lúc bắt đầu phải đối mặt với những vấn đề thường ngày gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa – căn bệnh mà khiến hoàn toàn phụ nữ Việt Nam mắc phải hay phụ nữ trên toàn cầu phải lo ngại và khó chịu với những triệu chứng mà nó mang lại. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh đó chính từ những thói quen hàng ngày mà chúng ta không để ý đến. Để hiểu rõ về căn bệnh mang lại nhiều phiền toái này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách điều trị viêm nhiễm vùng kín nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN BỆNH VIÊM VÙNG KÍN
Trong số các nguyên nhân gây bệnh thì nguyên nhân đầu tiên chúng ta phải đề cập tới đó là cách vệ sinh vùng kín thường ngày của chị em phụ nữ. Có thể vì chưa mắc phải bệnh viêm vùng kín nên các chị em thường hay chủ quan về vấn đề vệ sinh vùng kín hàng ngày, vệ sinh bằng nước thông thường hay bằng những dung dịch vệ sinh có chứa độ pH chênh lệch cao, sẽ không những không làm sạch được vùng kín mà còn tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Cách tốt nhất là nên chọn những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ bằng thảo dược hay những nguyên liệu từ thiên nhiên và khi rửa thì sử dụng nước ấm vừa phải để rửa sẽ là một cách an toàn, phòng bệnh tốt cho chị em.

Vấn đề quan hệ tình dục cũng là một vấn đề đáng lưu ý, khi quan hệ tình dục bừa bãi mà không vệ sinh sạch hay dùng các biện pháp an toàn thì cũng sẽ dễ bị lây bệnh truyền nhiễm làm ngứa hay viêm vùng kín. Hay ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt, khi mà dùng những loại băng vệ sinh không đạt chất lượng, dùng không đúng cách và không biết cách vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ gây nên ngứa rát vùng kín.

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM VÙNG KÍN:
+ Với trường hợp khi bị ngứa rát vùng kín, thấy mẩn đỏ khó chịu, ra khí hư nhiều rất có thể là biểu hiện của bệnh nấm âm đạo.

+ Vi khuẩn hoạt động và nảy sinh trong môi trường âm đạo có độ ẩm cao, mất cân bằng nhiệt độ sẽ làm nên hiện tượng ngứa vùng kín và ra khí hư đậm màu.

+ Nếu trường hợp bị nhiễm vi khuẩn HPV sẽ tạo nên bệnh sùi mào gà có hiện tượng nổi mụn rộp sinh học, nếu bệnh càng nặng thì hiện tượng ngứa càng nhiều.

+ Một trường hợp nữa là do rận lông mu tấn công vào vùng lông rậm rạp, khiến vùng kín bị ngứa.

ĐỂ TRÁNH BỆNH VIÊM VÙNG KÍN CÀNG NẶNG THÌ DƯỚI ĐÂY CHÚNG TÔI XIN GIỚI THIỆU CHO CÁC BẠN MỘT SỐ CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM VÙNG KÍN HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN VÀ HIỆU QUẢ.
Có thể dùng muối sạch bằng cách pha loãng muối với nước theo tỉ lệ 1/1000 và dùng dung dịch nước muối này để rửa vùng kín mỗi ngày 2 lần sáng và tối.

Thứ hai là có thể dùng nha đam : lấy nha đam rửa sạch sau đó chắt lấy lớp gel trong suốt bên trong, rồi trà sát nhẹ nhàng và massage bề mặt da vùng kín trong khoảng 15p rồi rửa sạch với nước ấm. Cách này chỉ sử dụng 2 lần/ tuần thôi nhé. Ngoài nha đam các bạn cũng có thể lấy dung dịch nước cốt chanh và mật ong pha với nhau rồi thực hiện massage nhẹ nhàng tương tự như trên cũng có thể đạt hiệu quả cao sau mấy tuần sử dụng.